Liên minh huyền thoại: Hướng dẫn chơi Gangplank ở vị trí đường giữa

Là một nhân vật mới được Riot làm lại nên khi đã khoác lên người một chiếc áo sức mạnh mới tướng Gangplank trở nên rất đáng sợ. Lối chơi của nhân vật giờ đây phức tạp hơn đòi hỏi kỹ năng của game thủ phải lên tay rất nhiều và sự tính toán hơn

Gangplank có khả năng farm cực tốt vì vậy tính sát thương lớn hơn hẳn so với những tướng đường giữa khác. Ngoài ra nhân vật này có cấu rỉa mạnh, chiêu cuối của nó dạng bản đồ nên có thể hỗ trợ đồng đội lấy điểm hỗ trợ hoặc hạ gục đối thủ.

Một số tính năng giúp Gangplank trong chiến đấu

Phép bổ trợ mà tướng Gangplank cần thiết trong chiến đấu đó là Toc bien và Thieu dot 48. Nếu gặp đối thủ mạnh thì game thủ còn có thể sử dụng Kiet suc 24 thay cho Thiêu đốt. Sau cùng là phép bổ trợ Thanh tẩy khi đi với các tướng pháp sư có hiệu ứng khống chế mạnh.

  • Kỹ năng sau đây sẽ giúp Gangplank phát huy được sức mạnh của mình trong liên minh huyền thoại :  Đàm Phán (Q) khi tăng cấp sẽ giúp nhân vật kiếm ngân xà nhanh hơn. Sau đó dùng kỹ năng Thùng Thuốc Súng (E) gây sát thương cực mạnh khi trúng kẻ địch, và cuối cùng là Bổ Sung Vitamin (E) và Mưa Đại Bác (R) theo đúng cấp.
  • Những trang bị cần thiết cho tướng Gangplank là Tam Hợp Kiếm, Giày Ionia, Vô Cực Kiếm và Dao Điện. Tất cả chúng sẽ giúp khả năng dồn sát thương cao nhất vào mục tiêu, đổi thủ có nguy cơ bị gạ gục đến 50%. Huyết Kiếm và Giáp Thiên Thần hai trang bị này sẽ giúp nhân vật có thể  gia tăng sát thương mà vẫn có sức chống chịu tuyệt vời.
Gangplank-Classic

Tướng Gangplank trong LMHT

 

Khi chiến đấu, mỗi giai đoạn sẽ có những cách lên đồ và chiến đấu khác nhau.

1. Đầu trận: Hãy dùng Lo pha le và 3 lọ Binh mau, và tập trung vào việc farm bằng chiêu Đàm Phán (Q). Khi gạ gục lính sẽ mất rất nhiều năng lượng nên đừng dùng nó để cấu rỉa máu đối phương.

2. Giữa trận: khi đã có 2 trang bị có thể gây sát thương là Tam Hợp Kiếm thì lúc này hãy sử dụng khả năng cấu rỉa máu từ Thùng Thuốc Súng. Chúng sẽ làm nhiều tướng chết đứ đừ cho xem. Hãy đặt từ 3 đến 4 thùng thuốc súng một lúc để gây lượng sát thương rất lớn trên diện rộng.

3. Cuối trận: lúc này sức mạnh của Gangplank sẽ được phát huy mạnh mẽ nhất, vì vậy lúc này cần sử dụng thuốc súng chuẩn xác nhất để có thể ăn các mục tiêu lớn như  như Rồng hoặc Baron.  Trong giao tranh, game thủ nhớ cho Gangplank di chuyển ở bên ngoài và cấu rỉa máu kẻ địch bằng các chiêu thức riêng để có thể giành được lợi thế.

ma danh

Một màn đấu của Gangplank

 

Trên đây là những cách cơ bản khi sử dụng Gangplank, bạn nên tìm hiểu và có phương thức điều khiển của riêng mình thì sẽ còn thú vị hơn nhiều. Chúc các bạn chơi game vui vẻ nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm các game khác liên quan khác

ngay tại đây (Click) nhé!